HÃY LÀM NHỮNG GÌ BẠN NGHĨ

EFFORTS CAN MAKE FAILS, BUT DON'T FAIL TO MAKE EFFORTS
 
Trang ChínhTrang Chính  K45.21.07K45.21.07  CalendarCalendar  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Đăng kýĐăng ký  Thành viênThành viên  NhómNhóm  Đăng NhậpĐăng Nhập  

Share | 
 

 Thắp sáng tài năng kinh doanh (Cuộc thi lớn nên biết)

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
admin
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 183
Join date : 01/02/2008
Age : 28

Bài gửiTiêu đề: Thắp sáng tài năng kinh doanh (Cuộc thi lớn nên biết)   Sat Sep 06, 2008 2:05 pm

I. Giới thiệu

Chư­ơng trình “Thắp sáng Tài năng Kinh doanh trẻ” là một trong những nội dung của Cuộc vận động Hội nhập quốc tế của thanh niên Việt Nam được Thủ tướng Chính phủ giao cho Trung Ư­ơng đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Hội các nhà Doanh nghiệp trẻ Việt Nam thực hiện. Mục đích của chương trình là nhằm phát hiện, bồi dưỡng phát triển các tài năng trẻ trở thành những nhà nhà lãnh đạo doanh nghiệp tầm cỡ trong vòng 7 năm.

Chương trình được chia làm ba giai đoạn:

Giai đoạn 1: Tìm kiếm Tài năng

Ban tổ chức thông qua các hình thức truyền thông quảng cáo, thu hút các thí sinh là các bạn trẻ dưới 28 tuổi đã tốt nghiệp và các bạn sinh viên năm cuối các trường Đại học trong cả nước, say mê và có khả năng kinh doanh, có khát vọng thành đạt, có hoài bão làm giàu, có chí tiến thủ và kh”ng ngừng học hỏi để biến hoài bão thành hiện thực. Các thí sinh này sẽ tham gia cuộc thi được tổ chức hàng năm với hai vòng sơ khảo và chung khảo. Nội dung thi được thiết kế để tìm ra tài năng thực sự. Ban giám khảo sẽ bao gồm đại diện Ban tổ chức, các giáo sư tiến sỹ đầu ngành, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp tham gia tài trợ học bổng cho các thí sinh đoạt giải.

Giai đoạn 2: Bồi dưỡng Tài năng

Các thí sinh được tuyển chọn sẽ được bồi dưỡng theo một chương trình đào tạo thực sự nghiêm túc. Học viên sẽ phải trải qua 18 tháng học trong một chương trình được lựa chọn rất kỹ với các môn thi đầu vào GMAT, TOEFL, bài luận kinh tế và phỏng vấn. Chuơng trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh HSB - MBA được xây dựng theo tiêu chuẩn AACSB Hoa Kỳ, do các giáo sư tiến sỹ hàng đầu của Việt Nam và nước ngoài trực tiếp giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Sự sáng tạo, kỹ năng làm việc theo nhóm và khả năng lãnh đạo được khuyến khích và phát triển đến mức độ cao nhất. Những buổi thảo luận với các vị lãnh đạo của các công ty đa quốc gia trên khắp thế giới giúp học viên phát triển tư duy logic và kỹ năng giải quyết tình huống thực tế. Trong suốt thời gian học tập, các nhà bảo trợ của các học viên cũng luôn hỗ trợ về mặt chuyên môn, truyền đạt những kinh nghiệm quý báu về kinh doanh để học viên có thể phát huy tối đa thế mạnh của mình. Bên cạnh đó, những hoạt động ngoại khóa và giao lưu giúp học viên hoàn thiện bản thân một cách toàn diện.

Trong quá trình học tập, các học viên sẽ cạnh tranh thực sự nghiêm túc để đạt được những phần học bổng theo tháng, những danh hiệu đáng tự hào như Sinh viên của năm..., những cơ hội học tập và làm việc tại các doanh nghiệp hàng đầu trong và ngoài nước dành cho sinh viên xuất sắc nhất. Những cơ hội lớn tạo cho không khí lớp sôi nổi và khuyến khích học viên say mê học tập, nghiên cứu, thực hành kinh doanh với sự nỗ lực cao nhất. Bên cạnh đó, với sự trợ giúp của các trang thiết bị giảng dạy hiện đại nhất ở Việt Nam như thư viện điện tử online 24/24, thư viện sách tiếng Anh với hàng ngàn cuốn sách về Kinh tế, Quản trị kinh doanh... sẽ giúp học viên có thể tiếp cận cũng như cập nhật những kiến thức hiện đại nhất về QTKD.

Giai đoạn 3: Tạo cơ hội phát triển Tài năng

Đích thân các doanh nhân sẽ tạo cơ hội trực tiếp bồi dưỡng và huấn luyện thực tế cho các tài năng kinh doanh này. Họ sẽ bám sát từng bước trưởng thành của các thí sinh, giao những công việc, những dự án với quy mô lớn dần. Các tài năng sẽ có cơ hội áp dụng những lý thuyết hiện đại nhất vào thực tế kinh doanh, rèn luyện bản lĩnh trên những mặt trận kinh doanh quyết liệt nhất. Đây sẽ là giai đoạn quyết định để các tài năng khẳng định vị thế của mình trong cộng đồng doanh nghiệp cũng như tương lai phát triển sau này.

Sự thành công của cuộc thi TSTNKDT qua các năm:

* Đông đảo sinh viên trên toàn quốc tham gia: Trong hàng ngàn đơn đăng ký dự thi, Ban tổ chức đã lựa chọn hàng trăm thí sinh.xuất sắc tham gia vào vòng thi tuyển I, 125 thí sinh cho vòng sơ tuyển II, 60 thí sinh cho vòng "bảo vệ kế hoạch kinh doanh" và 10 thí sinh xuất sắc nhất cho Đêm chung kết. Các thí sinh được giới chuyên môn/ ban giám khảo đánh giá cao và đã tỏ ra thực sự xứng đáng.
* Thu hút được sự quan tâm của cộng đồng xã hội, báo giới: riêng trong năm 2007 có trên 400 tin, bài viết và phóng sự được đăng trên 40 báo/ tạp chí có uy tín thường xuyên đưa tin trong suốt thời gian chuẩn bị và diễn ra cuộc thi. Trên 40 bản tin và phóng sự được phát trên VTV1,VTV3, VTC và HTV. Gần 100.000 lượt người quan tâm truy cập Website: Ban tổ chức, Đài truyền hình Việt Nam, hội các nhà Doanh nghiệp trẻ Việt Nam để theo dõi diễn biến cũng như tìm hiểu thông tin về cuộc thi v.v...
* Đêm chung kết và Lễ trao giải cuộc thi TSTNKDT được truyền hình trực tiếp trên VTV3 với qui mô tổ chức hoành tráng tại trường quay S9 – Đài truyền hình Việt Nam. Đặc biệt có sự tham gia và phát biểu của các đ/c Phan Diễn - Ủy viên bộ chính trị, thường trực Ban bí thư Trung Ương Đảng năm 2003, đ/c Nguyễn Tấn Dũng - Phó thủ tướng thường trực chính phủ năm 2004, đ/c Trương Quang Được Ủy viên bộ chính trị - Phó Chủ tịch Quốc Hội năm 2005, đ/c Nguyễn Thiện Nhân Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Giáo dục năm 2006, 2007 cùng với sự tham dự của nhiều đồng chí lãnh đạo cấp cao Đảng, Nhà nước và Chính phủ đã làm cho uy tín và chất lượng của chương trình ngày càng nâng cao và có tầm cỡ.
* Sự quan tâm của cộng đồng doanh nghiệp: Thu hút được sự quan tâm của các thành viên của Hội doanh nghiệp trẻ Việt Nam, các công ty trong và ngoài nước thông qua việc tài trợ cho cuộc thi cũng như hỗ trợ học bổng Vàng, Bạc, Đồng cho các thí sinh đoạt giải.

Nguồn
http://hsb.edu.vn/thitainang
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://victory.niceboard.net
admin
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 183
Join date : 01/02/2008
Age : 28

Bài gửiTiêu đề: Thể lệ cuộc thi   Sat Sep 06, 2008 2:16 pm

II. Thể lệ cuộc thi
Về đối tượng dự thi

Thanh niên Việt Nam đáp ứng các tiêu chuẩn dưới đây đều có quyền đăng ký tham dự Cuộc thi:

- Tuổi đời không quá 28 tuổi;

- Đã tốt nghiệp đại học hoặc đang là sinh viên năm 3, năm 4 các trường Đại học trong và ngoài nước.

- Điểm mới trong đối tượng dự thi 2008:

+ Năm nay đối tượng dự thi sẽ được mở rộng không chỉ giới hạn ở các trường khối kinh tế mà sinh viên các trường khác ngoài khối kinh tế cũng có thể tham dự vì thực tế không chỉ sinh viên thuộc khối kinh tế mới có khát vọng làm giàu, có khả năng trở thành các doanh nghiệp thành đạt.

+ Ngoài các thí sinh tự do; năm nay, các trường Đại học có thể cử sinh viên được nhà trường đánh giá là xuất sắc đại diện cho Trường mình tham gia Cuộc thi (hình thức cử tuyển).

Hình thức thi tuyển

- Vòng 1:

+ Đối với thí sinh cử tuyển:

Hình thức thi: phỏng vấn trực tiếp tại các trường và chọn ra từ 40 - 60 thí sinh trong cả nước tham gia Vòng 2 của Cuộc thi. Ngôn ngữ phỏng vấn: cả tiếng Việt và tiếng Anh (để kết hợp đánh giá về khả năng ngoại ngữ của thí sinh).

+ Đối với thí sinh tự do:

Hình thức thi: thi online, kết hợp với xét hồ sơ đăng ký dự thi, để chọn ra 15 - 20 thí sinh có số điểm cao nhất tham dự vòng 2 của cuộc thi (thí sinh tự do có thể vào trang web: http://www.hsb.edu.vn/thitainang/ để đăng ký và tham gia thi Online)

- Vòng 2

- Những thí sinh được chọn vào Vòng 2 sẽ tham gia vào các phần thi sau:

+ Bài thi viết - Phần 1: đánh giá tố chất cá nhân của một doanh nhân tương lai (dưới hình thức trả lời các câu hỏi trắc nghiệm)

+ Bài thi viết – Phần 2: đánh giá năng lực lãnh đạo (dưới hình thức trả lời các câu hỏi trắc nghiệm)

+ Bài thi viết – Phần 3: đánh giá kiến thức và sự hiểu biết về kinh doanh

+ Thi nói: Phần 1: đánh giá khả năng hùng biện, thuyết phục người khác

+ Thi nói: Phần 2: đánh giá sự nhạy bén trong kinh doanh (phân tích và giải quyết một vấn đề)

Sau vòng thi này, Ban Tổ chức cuộc thi sẽ chọn ra 20 thí sinh để trao giải Vàng, Bạc và Đồng trong đó 06 thí sinh xuất sắc nhất sẽ tham gia tranh tài Đêm Chung kết Cuộc thi.

- Đêm chung kết

Sáu thí sinh sẽ vượt qua những phần thi đầy thử thách và khốc liệt nhất để giành giải giải Nhất, giải Nhì, giải Ba và khuyến khích của Ban tổ chức.

Cơ cấu giải thưởng

- Giải Vàng Tài năng kinh doanh trẻ 2008 (06 giải): mỗi giải là 100% suất học bổng HSB MBA (trị giá 4980 USD) và giải thưởng tiền mặt kèm theo

+ Giải nhất: 30 triệu đồng tiền mặt

+ Giải nhì: 10 triệu đồng tiền mặt

+ Giải ba: 7 Triệu đồng tiền mặt.

+ Giải khuyến khích: 5 triệu đồng tiền mặt mỗi giải

- Giải Bạc Tài năng kinh doanh trẻ 2008 (04 giải) : mỗi giải là 50% suất học bổng HSB MBA (trị giá 2490 USD) và 3 triệu đồng tiền mặt kèm theo.

- Giải Đồng Tài năng kinh doanh trẻ 2008 (10 giải) : mỗi giải là 30% suất học bổng HSB MBA (trị giá 1494 USD) và 2 triệu đồng tiền mặt kèm theo.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://victory.niceboard.net
 
Thắp sáng tài năng kinh doanh (Cuộc thi lớn nên biết)
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Những Bài Học Ngắn
» Đậu Hũ Bắc Kinh
» Bánh đậu cổ truyền Bắc Kinh
» [Trắc nghiệm] 7 câu hỏi của FBI ~ Kiểm tra mức độ tâm thần của bạn~
» KÍNH VẠN HOA toàn tập - Nguyễn Nhật Ánh

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
HÃY LÀM NHỮNG GÌ BẠN NGHĨ :: Nơi trao đổi :: Thông báo mới :: Outside class-
Chuyển đến